Ông Park Hang Seo mời HLV dự World Cup làm thầy Đặng Văn Lâm

By | 22 Tháng Mười, 2020

HLV trưởng ĐT Việt Nam vừa tiến cử với VFF một HLV thủ môn người Hàn Quốc cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

  

Thời gian gần đây, phong độ của các thủ môn đội tuyển quốc gia luôn khiến HLV Park Hang Seo đứng ngồi không yên. Đặng Văn Lâm – thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam đang phải vất vả cạnh tranh vị trí ở Muangthong United (Thái Lan).

Ông Park Hang Seo mời HLV dự World Cup làm thầy Đặng Văn Lâm - 1

HLV thủ môn, Kim Hyun Tae – người được HLV Park Hang Seo tiến cử với VFF

Ngoài ra, Văn Lâm nhiều khả năng không thể cùng ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup dự kiến tổ chức vào tháng 4/2021, nếu đội bóng Thái Lan không chịu nhả quân. Trong khi đó, một học trò cưng khác của thầy Park là Bùi Tiến Dũng vừa mất vị trí ở CLB TP.HCM vì những sai lầm khó có thể chấp nhận được.

Mới đây, báo chí Hàn Quốc đưa tin rằng đích thân HLV Park Hang Seo đã phải đi tìm HLV thủ môn cho các đội tuyển quốc gia, để chuẩn bị cho nhiều giải đấu quan trọng trong năm 2021 như AFF Cup, SEA Games, vòng loại World Cup…

Theo tờ Yonhap News, thầy Park đã tiến cử một HLV thủ môn người Hàn Quốc có tên Kim Hyun Tae với VFF. HLV Kim Hyun Tae sẽ đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn cho các ĐTQG Việt Nam, đặc biệt là ở đội trẻ U17, U19, U22.

“Sau khi biết thông tin Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang tìm kiếm một HLV thủ môn, HLV Park Hang Seo đã tiến cử tôi với họ. Tôi cũng đã đồng ý sang Việt Nam làm việc cùng ông Park”, HLV Kim Hyun Tae chia sẻ với tờ Yonhap News.

Ông Park Hang Seo mời HLV dự World Cup làm thầy Đặng Văn Lâm - 2

HLV Kim Hyun Tae từng làm việc cùng ĐT Hàn Quốc tại hai kỳ World Cup 2002 và 2010

Được biết, HLV Kim Hyun Tae đang làm thủ tục kiểm tra Covid-19, trước khi lên đường sang Việt Nam. Như vậy, với sự góp mặt của HLV thủ môn Kim Hyun Tae, toàn bộ thành viên ban huấn luyện ĐT Việt Nam đều là người Hàn Quốc.

Huấn luyện viên Kim Hyun Tae sinh năm 1961, bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp tại CLB Lucky Goldstar (đồng đội cũ của HLV Park Hang Seo và Lee Young Jin), tiền thân của FC Seoul vào năm 1984, giải nghệ trong màu áo CLB Anyang LG (1998).

Trong sự nghiệp thi đấu, Kim Hyun-tae từng cùng FC Seoul 2 lần lên ngôi vô địch K-League và từng 2 lần lọt vào đội hình tiêu biểu của K-League. HLV sinh năm 1961 từng nhiều năm làm HLV thủ môn cho ĐTQG Hàn Quốc (1998-2002, 2007-2011), nổi bật nhất là cùng Hàn Quốc tham dự hai kỳ World Cup 2002 & 2010.

Ông Kim Hyun Tae từng giữ chức chủ tịch Ủy ban kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *